Untitled Document

Botox ยิ่งกว่าความมหัศจรรย์ ในการลดเลือนริ้วรอย Botox เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งสกัดได้จาก Botulinum toxin type A ที่ฮอตฮิตติดอันดับหนึ่ง ของวงการความสวยความงามทั่วโลก นั่นเพราะ Botox มีประสิทธิภาพใน การคืนความอ่อนเยาว์ ให้กับผิวพรรณ โดย Botox จะออกฤทธิ์ ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็ก ๆ ที่ก่อให้เกิดริ้วรอยย่นคลายตัว จึงมีการใช้สาร Botoxฉีดลบริ้วรอยกันอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้น Botox ยังสามารถช่วยในการปรับแต่ง แก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นตรงบริเวณร่องจมูก ปลายจมูกบาน หรือแม้แต่ยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น ร่องแก้มลึก ริ้วรอยบิรเวณรอบริมฝีปาก รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง รอยย่นบริเวณลำคอ การปรับความโค้งของคิ้วในรูปแบบต่าง ๆ การทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ส่วนเทคนิคใหม่ที่น่าสนใจของการใช้ Botoxในขณะนี้คือการฉีดเพื่อยกกระชับใบหน้า ให้ตึงขึ้น (Microbotox for lifting) โดยแพทย์จะผสม Botox ที่มีลักษณะเป็นผง ร่วมกับน้ำเกลือ ในปริมาณที่สูงกว่า ใช้ฉีดแก้ริ้วรอย และแทนที่จะฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อ ก็จะฉีดตื้น ๆ เข้าไปในชั้นหนังแท้แทน วิธีนี้ให้ผลดีมาก โดยหลังฉีดหนึ่งสัปดาห์ จะรู้สึกว่าใบหน้าตึง กระชับขึ้น ผิวที่เคยหย่อนคล้อยดีขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าไม่มัน และดูละเอียดขึ้นด้วย

ความปลอดภัยที่คุณมั่นใจได้ของ Botox

Botox ถูกนำมาใช้ในเรื่องความสวยงาม เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ ให้กับผิวพรรณ มายาวนานกว่า 30 ปี โดยได้รับการยอมรับ ถึงประสิทธิภาพ และความปลอดภัย จากาองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) มานานกว่า 16 ปี และ Botox ยังเป็น Botulinum toxin เพียงตัวเดียวที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ใน 70 ประเทศทั่วโลก และมีการทดสอบการใช้ Botox เป็นระยะเวลานานกว่า 12 ปี เพื่อยืนยันความปลอดภัย และผลการรักษาในคนกว่าล้านคนทั่วโลก จากการรักษาทางการแพทย์ต่าง ๆ

Botox เป็นชื่อทางการค้าของ Botulinum toxin type A ซึ่งไม่เหมือน และอย่าสับสนกับผลิตภัณฑ์อื่น ที่มีส่วนผสมของ Botulinum toxin เพราะผลิตภัณฑ์ตัวอื่นอาจซึมผ่าน หรือกระจายตัวไปในบริเวณใกล้เคียงได้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดผลข้างเคียง อันไม่พึงประสงค์ได้มากกว่า เช่น ปากแห้ง กลืนอาหารได้ยากขึ้น และมีผลทำให้เสียงพูดเปลี่ยนไป ถ้าฉีดที่คอ Botox มีส่วนประกอบของโปรตีน ซึ่งเป็นตัวกระตุ้น ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน มาต่อต้านน้อยมากเมื่อเทียบกับ Botulinum toxin ตัวอื่น ซึ่งมีโปรตีนสูงกว่า Botox ถึง 2-10 เท่า การเกิดภูมิคุ้มกันนี้ทำให้การฉีด Botulinum toxin ในครั้งต่อ ๆ ไปไม่ได้ผล ดังนั้นจึงควรระวังผลข้างเคียงด้วย และเพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัย และได้ผลการรักษาที่ดี โปรดถามหาขวด Botulinum toxin ที่แพทย์ฉีดให้ท่านว่า มีเครื่องหมายการค้า Botox ที่แท้จริงหรือเปล่า เพื่อความมั่นใจ เจาะจงแต่ Botox เท่านั้น

ยับยั้งเหงื่อ รักษากลิ่นตัว ให้ผลด้วย Botox

เหงื่อออกมากผิดปกติ เป็นสาเหตุหนึ่งของกลิ่นตัว ก่อให้เกิดความไม่มั่นใจ และผลกระทบต่อจิตใจในการดำเนินชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่ายังไม่ทราบสาเหตุที่แน่นอน แต่ปัจจุบันก็มีวิธีรักษาที่ทำง่าย ได้ผลดี มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องผ่าตัด และได้รับการยอมรับ จากองค์การอาหารและยาทั่วโลก นั่นคือ การนำเอา Botox ฉีดเข้าบริเวณใต้ผิวหนัง บริเวณที่มีเหงื่อออกมาก Botox จะออกฤทธิ์ยับยั้ง การหลั่งของของเหงื่อบริเวณต่อมเหงื่อ จึงสามารถลดกลิ่นตัวได้มากถึง การรักษาแบบนี้ใช้เวลาสั้นมาก ประมาณ 10 นาที ก็สามารถกลับไปทำงาน หรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น และหลังจากการรักษาครั้งแรก ประสิทธิภาพการรักษา สามารถคงอยู่ได้นาน 6-10 เดือน ขึ้นกับแต่ละบุคคล ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย และให้ผลในการรักษา ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ควรรับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จากสถานพยาบาลที่เชื่อถือได้

ปรับโครงหน้าเหลี่ยมให้เรียวสวยด้วย Botox

ผู้ที่มีปัญหาโครงหน้าเหลี่ยม จะมีลักษณะกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกร ที่ใหญ่กว่าปกติ กล้ามเนื้อชนิดนี้มีชื่อเรียกว่า “Masseter” มักพบในคนที่นอนกัดฟัน สบฟันไม่สนิท หรือการเคี้ยวอาหาร ที่มีความเหนียวอย่างปลาหมึก หรือหมากฝรั่งมาก ๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้กล้ามเนื้อ บริเวณมุมกรามพัฒนาขึ้นจนหนานูน มากกว่าปกติ หรือบางรายอาจเป็นโดยกำเนิด เมื่อสังเกตบริเวณใบหน้าจะพบว่า เป็นเหลี่ยมชัดเจน การฉีด Botox จะทำให้ใบหน้าที่ดูเหลี่ยมดูเล็กลงได้ โดยไม่ต้องเสี่ยง เหมือนการผ่าตัดกราม เพราะ Botox จะออกฤทธิ์ โดยคลายกล้ามเนื้อ และช่วยลดการทำงาน ของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกร ความหนานูนของ กล้ามเนื้อบริเวณมุมกราม จึงลดลง ทำให้ใบหน้าดูเรียวได้ Botox จะเริ่มออกฤทธิ์หลังฉีดไปแล้ว ประมาณ 2-4 สัปดาห์ และออกฤทธิ์เต็มที่ช่วง 2-3 เดือนหลังฉีด ซึ่งผลการรักษาแต่ละครั้งจะอยู่ประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

ลดน่องให้เรียวสวยเล็กน่ามอง

ผู้มีปัญหาน่องใหญ่ เกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณน่องโตมากผิดปกติ อาจมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ หรือการเดินผิดวิธี การฉีด Botox เพื่อลดน่อง อาศัยหลักการเดียวกับการลดกล้ามเนื้อ ที่มุมกราม การฉีด Botox ที่น่อง จะทำให้การทำงาน ของกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวลดการทำงานลง ทำให้ขนาดน่องค่อยๆ ลดลงเรื่อย ๆ เรียวเล็กลงตามธรรมชาติ เนื่องจากการใช้งานน้อยลง หากรู้จักเลือกใช้อย่างถูกวิธี เพียงเท่านี้ก็สามารถมีใบหน้าสวย ๆ น่องเรียวเล็กได้ด้วยวิธีง่าย ๆ โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม